Menu

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch xuyên Việt cơ bản nhất

Du lịch là sở thích của hầu hết mọi người giúp chúng ta mở mang được tầm mắt, khám phá những điều mới mẻ và độc đáo của các miền đất mới. Du lịch xuyên việt là hình thức du lịch đòi hỏi bạn cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố như chi phí, bản lĩnh cũng như sự kiên trì. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến cho các bạn những kinh nghiệm du lịch xuyên Việt cơ bản để bạn có một chuyến đi an toàn và trọn vẹn nhất nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch xuyên Việt cơ bản nhất

Thứ nhất, lựa chọn điểm đến phù hợp

Đây là yếu tố cần xét đến đầu tiên trước khi bạn muốn lên kế hoạch đi du lịch. Sau đó mới xét đến các vấn đề như thời gian và chi phí cho chuyến đi. Thông thường, một chuyến du lịch xuyên Việt sẽ kéo dài khoảng từ 10 đến 30 ngày và đi từ 10-15 địa điểm khác nhau.

Chuẩn bị các hành lý cần thiết cho chuyến đi

Theo kinh nghiệm của những người đã từng du lịch xuyên Việt, thì để chuyến đi có suôn sẻ nhất, bạn chỉ nên chuẩn bị hành lý sao cho gọn nhẹ và đơn giản nhất, đem theo những vật dụng thật sự cần thiết như máy ảnh, sách hướng dẫn du lịch, thuốc hạ sốt, đau bụng hoặc dầu gió,… bởi ở mỗi địa điểm khác nhau thời tiết thay đổi, ẩm thực đa dạng, cơ thể không thích ứng kịp sẽ dễ gặp vài vấn đề về sức khỏe.

Nơi lưu trú khi đi du lịch xuyên Việt

Thường ở mỗi điểm du lịch mà bạn đến sẽ có nhiều hình thức lưu trú khác nhau như nhà nghỉ, khách sạn,… Tuy nhiên, do chuyến đi còn dài, để có thể tiết kiệm được chi phí, bạn có thể thuê những nhà trọ bình dân để qua đêm ven đường. Trường hợp có người quen ở địa phương bạn có thể nhờ sự hướng dẫn và tư vấn đề các vấn đề của địa phương ấy.

Cần chọn nơi lưu trú như thế nào khi đi du lịch xuyên Việt

Ăn uống như thế nào khi đi du lịch xuyên Việt

Về kinh nghiệm, bạn không nên ăn các thực phẩm lạ, sống vì có thể gây đau bụng, ảnh hưởng nhiều đến chuyến đi của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế các loại đồ uống lạnh, thức uống có ga hoặc đồ uống có cồn sẽ khiến nhận thức bị hạn chế khi lái xe. Tuy nhiên, cũng đừng nên bỏ qua các món ăn địa phương đặc sản khá độc đáo như: bánh tráng thịt heo (Đà Nẵng), bánh bèo, bánh bột lọc, cháo lươn (Nghệ An),…

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn và gia đình, bạn bè sẽ có chuyến đi xuyên Việt an toàn và vui vẻ nhất nhé! Chúc các bạn thành công nhé.

Loading Facebook Comments ...