Menu

Thực hư chuyện sơn giả đá mặt tiền đẹp hoàn hảo?

Thực hư chuyện sơn giả đá mặt tiền đẹp hoàn hảo?

Một phương pháp trang trí đá mặt tiền cho ngôi nhà mới đang rất hot gần đây. Đó là sơn giả đá mặt tiền nhà, chi phí thấp, mẫu mã đa dạng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích những ưu và nhược điểm của nó.

Sơn giả đá mặt tiền là gì?

Thật vậy, từ năm 2019 đến nay, xu hướng trang trí nhà cửa rộ lên sơn giả đá mặt tiền. Nó tạo ra những phong cách riêng cho mỗi ngôi nhà. Giúp mặt tiền nổi bật và thu hút mọi ánh nhìn.

Khái niệm sơn giả đá

Sơn giả đá là sơn trang trí, bề mặt gần giống với đá tự nhiên. Nó thường dùng cho mặt tường, trần, cột,… Công trình trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn khi được phủ loại sơn này.

Thành phần của sơn giả đá

Hơn nữa, sơn giả đá có thành phần chính đều là vật liệu làm từ đá, thickeners làm đặc, Polyurethane. Chúng hình thành các liên kết chặt chẽ với dẫn xuất silicon. Do vậy, khi nhìn bằng mắt thường sẽ khó phát hiện ra đây là sơn.

Quy trình thi công sơn giả đá đúng kỹ thuật

Bên cạnh đó, do đặc điểm sơn nhiều lớp trồng lên nhau. Do vậy, màu sắc sơn đẹp, vân đá đậm nhạt rất giống đá tự nhiên. Quá trình thi công ốp đá mặt tiền giả bằng sơn diễn ra nhanh chóng hơn ốp đá thật. Nó bao gồm 3 bước chính như sau:

B1: Sử dụng bột trét để tạo độ phẳng và mịn.

B2: Sơn các lớp để tạo vân đá.

B3: Hoàn thiện tạo bóng bằng ít nhất 2 lớp.

Ưu nhược điểm của sơn giả đá mặt tiền

Ưu điểm Nhược điểm
Sơn giả đá mặt tiền
  • Mẫu mã đa dạng.
  • Độ bền cao.
  • Khả năng chống thấm tốt.
  • Chi phí tiết kiệm.
  • Lựa chọn màu đá, loại đá, vân đá theo sở thích, ý tưởng.
  • Dễ dàng tạo ra kiểu đá mới lạ, độc đáo.
  • Đòi hỏi trình độ kỹ thuật thi công cao, thợ lâu năm.
  • Độ bền không lâu dài như đá thật.

Tuy nhiên nếu bạn muốn ngôi nhà đẹp bền vững, hãy chọn ốp đá thật. Bởi vì, phía trước ngôi nhà là nơi trực tiếp chịu sự tác động của ngoại lực. Ánh nắng mặt trời, gió, mưa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sơn.

Trên đây là những thông tin thú vị về sơn giả đá mặt tiền. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều phương pháp khác nhau để tạo cho ngôi nhà vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên hãy thống nhất chúng để tránh bị xung đột màu sắc và phong cách thiết kế.

Chúng tôi nhân thi công các công trình đá ốp lát tại các quận nội thành Hà Nội và các tỉnh lân cân liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vân một cách tốt nhất

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 16B Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024-39902423 / 0327903456

Web: https://khoda.vn

Loading Facebook Comments ...