Menu

Kinh nghiệm khắc phục tình trạng quạt trần đèn không chạy, quạt trần đèn bị rung lắc

 Dù quạt trần đèn hiện đại có độ bền được đánh giá cao nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài, những sự cố sẽ xảy ra với nó là điều không thể  tránh khỏi. Nó có thể bị trục trặc về chức năng làm mát hoặc chiếu sáng. Trong đó sự cố quạt trần đèn  không chạy hoặc quạt trần đèn bị rung lắc sẽ được phổ biến cụ thể kinh nghiệm khắc phục ở dưới đây. 

1. Vài nét về sản phẩm quạt trần đèn

Quạt trần đèn hiện đại 52589

Quạt trần đèn hiện đại

Quạt trần đèn là sản phẩm của công nghệ hiện đại khi mà nó là sự kết hợp sáng tạo giữa quạt trần truyền thống và đèn trang trí hiện đại, mang lại hiệu quả làm mát, chiếu sáng đồng thời giữ chức năng mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Trong đó, chế độ làm mát và chế độ chiếu sáng vẫn hoạt động độc lập được. Do đó người dùng có thể lựa chọn sử dụng một trong hai chế độ làm mát, chiếu sáng hoặc chọn sử dụng đồng thời hai chế độ đó cùng lúc. Với đặc điểm mang nhiều công dụng như vậy nên sản phẩm quạt trần đèn ngày càng được lắp đặt nhiều tại các không gian sang trọng, hiện đại. Người dùng có thể chọn nó để lắp tại phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,… hoặc nó có thể được lắp tại văn phòng, đại sảnh của nhà hàng khách sạn,…

Nhìn chung, theo phản ánh của người dùng thì quạt trần đèn rất ít khi xảy ra hỏng hóc. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ quạt bị các sự cố làm hạn chế chức năng làm mát hoặc chiếu sáng. Trong đó, có sự cố quạt trần đèn không chạy hoặc quạt trần đèn bị rung lắc cũng rất hay gặp nhưng chúng có thể tự khắc phục tại nhà nếu người dùng có kiến thức sửa chữa nhất định. Do vậy, thay vì phải gọi nhân viên sửa chữa thì việc tự sửa tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi cũng như một khoản tiền không nhỏ. Nếu người dùng chưa biết khắc phục hai sự cố hay gặp này thì hãy cùng Văn Duy Lighting tham khảo thông tin dưới đây.

2. Khắc phục lỗi hay gặp ở quạt trần đèn

2.1. Cánh quạt không quay

Quạt trần đèn hiện đại 52506R

Trong quá trình sử dụng quạt trần đèn có thể gặp lỗi không quay được

Nếu một ngày nào đó bỗng dưng quạt trần đèn không quay thì đó có thể do người dùng đãng trí chưa mở nguồn điện, hoặc do phích cắm lỏng lẻo hoặc dây điện bị chập, cháy. Ngoài ra, nếu là sản phẩm quạt trần đèn mới mua thì có thể do sơ suất thiết kế hoặc kỹ thuật mà bạn có thể đem ra địa chỉ bán đèn trang trí và quạt trần đèn để được hỗ trợ tốt nhất. 

Theo đó, khi gặp sự cố đó thì người dùng hãy cẩn thận kiểm tra nguồn điện. Nếu không phải do nguồn điện thì hãy kiểm tra phích cắm và dây dẫn. Nếu quạt trần đèn vẫn không quay thì một người không chuyên sửa chữa quạt trần đèn như bạn sẽ không làm được gì nữa ngoài việc gọi nhân viên sửa chữa đến để họ hỗ trợ bạn. Tránh việc tự ý sửa chữa, hoặc tự ý tháo lắp khi bạn chưa có kinh nghiệm vì điều đó có thể dẫn đến mất an toàn điện hoặc làm hỏng thiết bị.

2.2. Quạt trần đèn tạo ra tiếng kêu và bị lắc khi hoạt động

Trong khi dùng quạt trần đèn, nếu quạt trần đèn bị phát ra tiếng lạ khi quạt quay như tiếng cạch cạch, tiếng ù ù, oo,… thì rất có thể quạt trần đèn đã gặp một số vấn đề như:

  • Ốc vít liên kết giữa trục với cánh quạt bị lỏng làm cho quạt trần đèn khi chạy bị rung lắc tạo nên âm thanh khó chịu.
  • Do lớp bụi bẩn bị bám dày trên bề mặt cánh quạt.
  • Âm thanh khó chịu do quạt trần đèn bị khô dầu, làm các bộ phận trong quạt ma sát với nhau tạo nên tiếng kêu.

Từ nguyên nhân làm quạt trần đèn tạo ra tiếng kêu khó chịu, người dùng có thể khắc phục bằng biện pháp sau:

+ Kiểm tra và vặn lại con ốc vít giữa trục quạt và cánh quạt nếu phát hiện nó bị lỏng lẻo. Đồng thời nên kiểm tra cả hệ thống đèn, lồng đèn (nếu có) và ốc vít gắn với ty treo quạt xem có gì bất thường để khắc phục kịp thời.

+ Tra thêm dầu nếu kiểm tra nguyên nhân do khô dầu

+ Vệ sinh sạch sẽ lớp bụi bẩn trên cánh quạt và toàn bộ quạt trần đèn.

Quạt trần đèn hiện đại 52915C

Vệ sinh làm sạch bụi bám trên quạt

Với cách khắc phục như trên, bạn cũng thấy rằng nó không quá khó nhưng vì quạt trần đèn ở trên cao nên khi thao tác người dùng phải cẩn thận. Ngoài ra, người dùng cần ngắt hết nguồn điện trước khi vệ sinh và sửa chữa quạt trần đèn. Đồng thời, cũng tránh việc cố gắng mày mò sửa chữa khi bản thân không có nhiều kinh nghiệm. Thay vào đó hãy gọi nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho bản thân và sản phẩm.

Trên đây Văn Duy Lighting đã giới thiệu đến người dùng cách khắc phục để có thể áp dụng tự sửa tại nhà hai sự cố thường gặp nhất của quạt trần đèn. Người dùng nên xem xét khả năng của chính mình trong việc tự sửa tại nhà để đỡ tốn thời gian đi lại và tiền bạc. Tuy nhiên cũng không nên cố gắng thái quá khi bạn không thực sự nắm chắc cách sửa chữa. Bởi điều đó, không những không giải quyết được gì mà còn có thể sẽ làm quạt trần đèn hư hỏng, thậm chí gây nên sự cố về điện.

>>> Tham khảo thêm: Quạt trần 5 cánh có đèn trang trí thiết kế hiện đại

Loading Facebook Comments ...