Menu

Địa Ốc Nam An: Lý do vì sao BĐS vùng ven vẫn tăng trưởng không ngừng và chưa có dấu hiệu chững lại?

Nửa đầu năm nay chứng kiến sự giảm nhiệt rõ rệt của thị trường BĐS, đặc biệt các khu vực nội thành tại Tp.HCM. Theo đại diện Địa Ốc Nam An cho biết, sự giảm nhiệt này đã ảnh hưởng không nhỏ đến các đơn vị, tổ chức BĐS và sàn giao dịch. Nhìn chung, có rất nhiều vấn đề ảnh hưởng nhưng cũng phải thừa nhận một điều, BĐS vùng ngoại ô ven thành phố vẫn chưa có dấu hiệu chững lại, lý do vì đâu.

Trong khi nguồn cung BĐS năm nay đang có chiều hướng giảm mạnh ở một số khu vực nội thành, một số lý do để lý giải vấn dề này:

-Giá trị bất động sản tăng nhanh vượt ngưỡng chi trả đối với đại đa số khách hàng có nhu cầu ở thực

-Quỹ đất ngày càng hạn hẹp ở khu vực nội thành cũng một phần làm giảm nhiệt thị trường

-Chính sách quy hoạch không rõ ràng tràn lan và kéo dài làm các nhà đầu tư không dám bỏ tiền ra làm dự án

-Đầu cơ quá liều các dự án trong vài năm trở lại đây làm thị trường biến động dữ dội và mất căng bằng dẫn đến mất niềm tin nơi một số khách hàng.

Trái ngược với diễn biến trong thời gian gần đây ở thị trường nội ô, các dự án BĐS vùng ven đang vẫn rất ổn định với số lượng giao dịch khá đều đặn, có thể hiêu được một phần nguyên nhân này

Theo chuyên gia kinh tế bất động sản phân tích, giá trị bất động sản không quá cao hay nói đúng hơn là khách hàng đang so sánh giá và cảm thấy thị trường ngoại ô đang dần phù hợp với tài chính hơn, mặc dù khoảng cách địa lý có hơn trở ngại nhưng không phải vấn đề quá to tát, khách hàng chấp nhận đi xa hơn nhưng đảm bảo tài chính hợp túi tiền và pháp lý cụ thể, minh bạch.

Quỹ đất lớn cũng khá nhiều, hệ thống giao thông đang được đầu tư nâng cấp rầm rộ khiến đại bộ phận khách hàng cảm thấy yên tâm về thời gian di chuyển, không còn cảm giác quá xa trung tâm hay không được hưởng các tiện ích như nội thành nữa. Các khu vực vùng ven đang được chính phủ quan tâm đầu tư và xây dựng để giảm tải bớt sự phát triển nhanh chống về dân số của thành phố giảm bớt sự ảnh hưởng từ môi trường, nguồn nước, cảnh quan, giao thông nội thành, giúp thành phố phát triển đúng hướng và đúng tiến độ.

Kinh tế phát triển là nguyên nhân thúc đẩy thị trường bất động sản tăng mạnh, nhu cầu tăng cao, theo khảo sát ở một số vùng ven như Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè lượng giao dịch tăng điều đặn có, lượng khách hàng mới tăng hơn 30% so với các năm trước, chứng tỏ kinh tế đang phát triển ổn định, mức thu nhập cũng tăng làm nhu cầu an cư cao.

Những con số về đơn giá ở một số khu vực vùng ven và các tỉnh lân cận dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về thị trường hiện tại:

-Huyện Hóc Môn: giá đất hiện tại rơi vào tầm khoảng 20 – 25 triệu/m2 nhiều khu vực tăng lên đến 28 – 30 triệu

-Huyện Củ Chi: giá cũng không kém hơn Hóc Môn là bao khi khảo sát trong vài ngày trước rơi vào múc: 17-20 triệu/m2

-Huyện Bình Chánh: giá bất động sản tăng nhanh, chỉ riêng nữa đầu năm nay giá trị tăng chóng mặt trung bình ở mức 27 triệu/m2

-Nhà Bè đạt ngưỡng 30 triệu/m2 với loại đất sạch, sổ sách rõ ràng và đường xá không quá rộng

Một số khu vực có nhiều dự án ở tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai cũng đang có mức giá không dưới 10 – 12 triệu/m2. Con số này chỉ tính mức trung bình, nếu xét riêng từng khu vực nhỏ thì giá trị còn cao hơn so với các huyện thuộc Tp.HCM. Một số dự án tiềm năng mà quý khách hàng quan tâm đặc biệt như: dự án Nam An, Dự án Phúc An City, Bella Villa, Trần Anh Riverside….

Sở hữu những tính năng và ưu điểm vượt trội, các dự án Công ty Nam An đầu tư phát triển đã, đang và sẽ là những dự án bất động sản dẫn đầu về thị trường địa ốc vùng ven. Giá trị lô đất khách hàng đầu tư sẽ tăng dần đều theo thời gian, việc quyết định đầu tư các dự án Nam An chắc chắn sẽ là một hướng đi thông minh cho tương lai.

Loading Facebook Comments ...