Menu

THAM QUAN THÁP NGHIÊNG PISA-ITALIA

Tháp nghiêng Pisa là một công trình kiến trúc công chỉ đặc biệt đối với Italia mà còn là kiệt tác của nhân loại và ngày nay đã trở thành điểm du lịch thu hút lượng khách lớn trên thế giới đến tham quan hàng năm.

Tháp nghiêng Pisa được xây dựng vào năm 1173 với chiều cao 56,7m tại thời điểm cao nhất và 55,86m tại thời điểm thấp nhật. Người ta ước tình được rằng tháp nặng khoảng 14500 tấn và bên trong có 294 bậc. Tháp có tên là tháp nghiêng bởi sau khi xây dựng cho những biến đổi địa chất mà tháp hơi nghiêng so với ban đầu và đến nay người ta đã đo được độ nghiêng của tháp là 3,97 độ.
Tháp nghiêng Pisa thực sự là một công trình kiến trúc, công trình nghệ thuật đặc biệt của nhân loại. Người ta đã phải mất 174 năm mới có thể hoàn thành được công trình này và quá trình xây dựng gồm có 3 giai đoạn. Được khởi công từ ngày 9/8/1973 với việc xây dựng tầng thứ nhất bằng đá cẩm thạch. Đây là giai đoạn kinh tế hung thịnh thời bấy giờ. Tầng này được xây dựng bao bọc với nhiều cột đá mang nết cổ điển cùng chống các vòm rèm.
Lý do tháp bị nghiêng


Trong thiết kế ban đầu tháp vẫn có hình thằng đứng tuy nhiên khi thi công đến tầng thứ 3 thì người ta phát hiện ra tháp bắt đầu bị nghiêng. Sau khi xem xét thì nguyện nhân được cho là do đào móng không đủ sâu trong khi trước đây nền đất đang xây tháp chính là một con song do vậy nền đất đã bị lún. Do vậy người ta đã cố gắng nâng phần lún lên để kéo tháp cân bằng như ban đầu nhưng nó lại càng lún sâu hơn và dẫn đến phải dùng thi công.

du lịch châu âu

du-lich-chau-au-2016

Cho đến tận năm 1275 tháp mới tiếp tục được thi công dưới sự chỉ huy của kiến trúc sử Giovanni bằng cách sử dụng các nguyên liệu nhẹ hơn để giảm trong lượng . Tuy nhiên do tình hình nôi chiến phức tạp nên việc dây dựng lại bị trì hoãn khi đang xây đến tầng thứ 7
Tiếp đó mãi cho đến năm 1350 tháp mới được hoàn thành với hình dáng như ngày hôm nay.
Tham quan tháp Pisa

Mỗi đoàn 30 người sẽ được tham quan bên trong tháp trong 30 phút. Trẻ em nếu dưới 8 tuổi sẽ không được phép vào tham quan ở bên trong, còn từ 8-18 tuổi sẽ cần yêu cầu người lớn đi kèm. Do không gian bên trong thép khá chật khi tham quan tầng cuối nên tốt hơn hết bạn chỉ nên mang vào những vật dụng cần thiết khi leo ở bên trong.

Loading Facebook Comments ...