Menu

Sử dụng xe đạp tập thể dục đúng cách và hiệu quả

Xe đạp tập thể dục trong nhà là dụng cụ hỗ trợ tập thể dục đạp xe nâng cao sức khoẻ, không chỉ tiết kiệm chi phí, chủ động thời gian tập luyện… mà còn giúp bạn không cần lo lắng các vấn đề như thời tiết, ô nhiễm ngoài trời. Nhưng bạn đã biết cách tập luyện với xe đạp tập như thế nào để đạt được hiệu quả nhất chưa?

Sử dụng xe đạp tập thể dục đúng cách

Tập xe đạp tập thể dục từ nhẹ nhàng rồi tăng dần tốc độ để cơ thể thích nghi với máy

Chọn tốc độ trên xe đạp tập thể dục sao cho phù hợp với thể trạng.

  • Cường độ tập: trước hết bạn phải xác định được tình trạng sức khoẻ của mình để chọn tốc độ trên xe đạp tập thể dục sao cho phù hợp nhất. Tập cường độ nhẹ rồi dần dần tăng lên để cơ thể kịp làm quen với máy tập.
  • Đạp xe tập kết hợp với luyện thở: Phương pháp này đòi hỏi bạn luyện tập đạp xe khoảng 30 phút trên máy tập xe đạp với tốc độ trung bình. Khi tập luyện nhớ phải luôn kết hợp với thở sâu. Hãy hít vào thật mạnh, rồi thở ra thật nhẹ nhàng, điều này sẽ rất hữu ích nâng cao chức năng tim, phổi cho bạn đấy.
  • Đạp xe bằng lòng bàn chân: Hãy để bàn đạp của xe đạp tập thể dục tiếp xúc với chính giữa lòng bàn chân. Vì ở lòng bàn chân mỗi người đều có huyệt thông tuyền, vì vậy quá trình đạp xe có tác dụng xoa bóp huyệt đạo này.

>> Mời bạn tham dòng sản phẩm đang được quan tâm nhất trên thị trường: Xe đạp tập thể dục TF-500 được Tài Phát sport nhập khẩu và phân phối chính hãng với giá rẻ nhất.

Xe đạp tập thể dục TF-500 - xe đạp tập đang được ưa chuộng nhất

Hình ảnh xe đạp tập thể dục TF-500

Lưu ý khi tập luyện với xe đạp tập

  • Trong quá trình tập luyện trên xe đạp tập thể dục, bạn nên chú ý sao cho  lưng phải thẳng và cơ thể thật thoải mái nhằm tránh khỏi những tai nạn không mong muốn, không may có thể dẫn đến các bệnh về xương khớp.
  • Khi ngồi mông và hông phải ngồi chính giữa, tuyệt đối không ngồi xiên xẹo sẽ gây ảnh hưởng đến cột sống.
  • Nên tập luyện thường xuyên và đều đặn 30 phút – 1 tiếng hàng ngày, có thể kết hợp máy tập cơ bụng tại nhà để đạt hiệu quả tốt nhất đến toàn bộ cơ thể. Máy tập bụng nhỏ gọn và bạn có thể mang đi để tập tại công ty hay sang chơi nhà bạn bè.
Loading Facebook Comments ...