Menu

5 biểu hiện của bệnh dạ dày cực nguy hiểm mà bạn cần lưu ý

Bệnh dạ dày là căn bệnh không khó chữa, nhưng phổ biến và nhiều người gặp phải. Các biểu hiện của bệnh dạ dày cũng rất dễ nhận ra khi bạn chú ý.

Căn bệnh dạ dày là căn bệnh thường gặp, rất dễ mắc phải nếu có một thói quen ăn uống, sinh hoạt không điều độ. Căn bệnh này không khó chữa nếu chúng ta nhận biết sớm và điều trị. Chính vì vậy thông qua các biểu hiện của bệnh dạ dày dưới đây, bạn sẽ biết được mình đã mắc căn bệnh này chưa.

1, Đau thượng vị

Tất cả các bệnh nhân có bệnh liên quan tới dạ dày thì đều gặp hiện tượng này. Cơn đau sẽ tùy cơ địa cũng như mức độ bệnh mà người bệnh sẽ cảm nhận được cảm giác khác nhau. Nó có thể là âm ỉ, dữ dội hoặc bỏng rát.

Hình ảnh có liên quan

Cơn đau sẽ xuất hiện tùy theo thời gian phát triển của căn bệnh. Trong giai đoạn đầu người bệnh sẽ đau từ 1 – 2 tuần, và cơn đau sẽ quay lại sau một thời gian ngắn. Thời gian mắc bệnh càng dài, các cơn đau cũng sẽ đến nhiều và kéo dài hơn. Đa số các cơn đau sẽ đến kèm với bữa ăn, lúc cơ thể đang no hoặc đói.

>>> Xem thêm: Cách trị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Ăn uống kém

Khi mắc chứng bệnh này, khiến cho người bệnh sẽ ăn uống kém hơn lúc bình thường. Biểu hiện kém ăn cũng được chia làm 2 loại:

– Tiêu hóa chậm, sau khi ăn bụng chướng lên, óc ách

– Sau khi ăn đau thượng vị, buồn nôn và nôn.

3, Ợ chua

Kết quả hình ảnh cho Ợ chua

Là một biểu hiện của bệnh dạ dày thường gặp. Ợ nó không là một dấu hiệu quá quan trọng nhưng nó lại gây tác động đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Ợ là do sự rối loạn tiêu hóa ở dạ dày, hoặc sự lưu lại thức ăn ở dạ dày sinh hơi.

4, Nôn và buồn nôn

Nếu như bạn mắc chứng bệnh về dạ dày, thì buồn nôn và nôn là biểu hiện sẽ gặp liên tục.

Nôn là hiện tượng mà cơ thể đẩy các chất trong dạ dày ra ngoài bằng đường miệng. Còn buồn nôn là cảm giác muốn tống đồ ra ngoài mà không làm được. Hai triệu chứng này giống như đôi bạn cùng tiến vậy, luôn xuất hiện cùng nhau, hoặc đôi khi chỉ 1 trong 2 cùng xuất hiện.

>>> Xem thêm: trieu chung trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

5, Chảy máu tiêu hoá

Đây là dấu hiệu cho thấy căn bệnh của bạn đã tiến triển nặng, nó gần như là một dấu hiệu sau cùng của căn bệnh. Chảy máu có nhiều nguyên nhân gây ra và nó trực tiếp ảnh hưởng đến tính mạng của người gặp phải, bởi vậy khi gặp triệu chứng này, bạn nên nhanh chóng đi đến bệnh viện ngay.

Các dấu hiệu mà bạn có thể nhận ra ngay đó là nôn ra máu, đi ngoài ra máu, chóng mặt, mạch tụt.

Tốt nhất là khi bạn nhận thấy các biểu hiện của bệnh dạ dày thì hãy nhanh chóng đi khám bệnh ngay, tránh tình trạng bệnh thêm nặng.

>>> Xem thêm: Thuoc nghe – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

 

Loading Facebook Comments ...