Menu

Bệnh đau bao tử ở trẻ – Đơn giản mà nguy hiểm

Nếu trở lại nhiều năm về trước, nhắc tới bệnh đau dạ dày có thể nhiều người sẽ còn bỡ ngỡ và xa lạ. Nhưng cuộc sống ngày càng phát triển, việc ăn uống ngày càng thoải mái, buông lỏng hơn. Điều này khiến cho bệnh đau bao tử ngày càng trở nên phổ biến. Bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ đối tượng nào, lứa tuổi nào, kể cả đó là trẻ nhỏ. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những nguyên nhân gây bệnh đau bao tử và cách xử lý khi bị trẻ bị đau dạ dày

Nguyên nhân gây bệnh đau bao tử ở trẻ nhỏ

Với trẻ, nguyên nhân gây bệnh thường rất đa dạng. Đầu tiên là do cơ thể của bé vẫn chưa hoàn thiện, hệ miễn dịch còn non yếu, sức đề kháng kém. Và đương nhiên, chức năng dạ dày cũng là bộ phần dễ bị tổn thương. Tuy vậy, nhưng rất nhiều bậc phụ huynh đã chủ quan và không thực sự quan tâm sát sao tới trẻ.

Nguyên nhân gây bệnh đau bao tử ở trẻ nhỏ

Nguyên nhân gây bệnh đau bao tử ở trẻ nhỏ

Theo như những thông tin thống kê được thì rất nhiều bé bị trào ngược thực quản là do hại khuẩn Hp gây ra. Tùy vào vùng địa lý, nơi sinh sống, số trẻ bị đau dạ dày sẽ là khác nhau. Mức độ nghiêm trọng của bệnh cũng không giống.

Ngoài ra, việc ép trẻ ăn quá nhiều một lúc sẽ làm cho bé bị áp lực lên dạ dày và cả tinh thần. Với trẻ lớn hơn, khi đã đi học, áp lực từ chuyện học tập, những kỳ vọng từ gia đình, bạn bè, thầy cô gây ra những sức ép tinh thần không hề nhỏ. Bên cạnh đó, việc thức khuya, đi ngủ muộn, bỏ bữa, nhất là bữa sáng,… Tất cả là nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày ở trẻ nhỏ. Chỉ cần vậy cũng đủ để làm cho dạ dày của bé bị tổn thương.

Điều trị chứng viêm dạ dày cho bé

Để áp dụng đúng cách chữa trị viêm dạ dày cho bé thì việc đầu tiên các bạn cần tìm hiểu và nắm bắt rõ ràng những nguyên do dẫn tới hiện tượng viêm bao tử. Như ở trên, chúng tôi trình bày, đó là do căng thẳng thần kinh, do hại khuẩn Hp, ăn uống, vận động, sinh hoạt thiếu khoa học. Sau đó, cần tuân thủ chỉ định, hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.

Điều trị chứng viêm dạ dày cho bé

Điều trị chứng viêm dạ dày cho bé

Xem thêm: Tin tổng hợp

Các mẹ cần cho bé uống đủ nước, sử dụng thực phẩm mềm cho bé. Kết hợp với chế độ nghỉ ngơi, vận động hợp lý. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm cay nóng, chua đắng, có nhiều gia vị. Dù là những món ăn thơm ngon nhưng các bạn cần hạn chế tối đa cho bé. Với bé đang độ tuổi đi học thì cần động viên, khuyến khích trẻ. Tạo tâm lý thoải mái cho bé phát triển bình thường.

Loading Facebook Comments ...