Menu

6 kĩ thuật cơ bản để hoàn thiện một chiếc đồng hồ

 1. Kỹ thuật Perlage

Những họa tiết tròn chồng lên nhau thường thấy ở các tấm khung trên và phiến đỡ chính là kết quả của kỹ thuật Perlage, giúp bề mặt của các tấm khung rõ ràng và nhẵn mịn hơn. Người hoàn thiện máy sẽ bồi bột mài lên đầu của một thanh gỗ được lắp vào đầu xoay. Sau đó, họ sẽ ấn lên bề mặt tấm khung để tạo nên họa tiết.

 

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/dong-ho-casio-g-shock-g-2000cg-8m-co-gi-dac-biet.html

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/dong-ho-casio-lov-18b-4-cap-doi-ngot-ngao-cho-le-tinh-nhan-2018.html

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/lich-su-g-shock-phien-ban-dong-ho-g-2300-1-pin-nang-luong-mat-troi.html

 

 

 

2. Kỹ thuật Mirror Polish

Là uy trình đánh bóng như gương giúp bề mặt của các bộ phận có độ bóng và nhẵn mịn tinh tế. Mức độ cao nhất của quy trình đánh bóng như gương là “bóng đen”, đem đến cho bộ phận một diện mạo hoàn toàn nhẵn mịn màu đen (hay xám) không tì vết khi nhìn từ một góc nhất định, do bộ phận chỉ phản chiếu ánh sáng theo một hướng duy nhất.

3. Kỹ thuật Enameling

Kỹ thuật Enameling là cách gọi chung các kỹ thuật tráng men lên mặt số đồng hồ (Cloisonné, Grand Feu, Champlevé, Paillonné, Flinqué), chúng được thực hiện bằng cách nung nóng chảy cát trong không khí giàu oxy, khoáng vật tạo màu có thể được bổ sung tùy theo yêu cầu.Kỹ thuật Enameling yêu cầu nghệ nhân chế tác phải có tay nghề rất cao và giàu kinh nghiệm, quá trình thực hiện tốn kém do tỷ lệ thải loại cao nhưng đây chính là suối nguồn của nghệ thuật và sáng tạo trên đồng hồ với những bức tiểu họa mỹ lệ vô ngần.

Kỹ thuật Enameling trên đồng hồ

4. Kỹ thuật Guiloche (Họa tiết lặp)

Chắc hẳn bạn không còn lạ với những họa tiết Guiloche trên mặt số đồng hồ, tuy nhiên nó cũng được dùng để trang trí ở bộ máy đồng hồ nữa đó. Các kỹ thuật này tạo nên đường vân nhám và đồng đều trên các bộ phận lớn như cầu nối và tấm khung. Người ta tạo ra các đường vân thẳng bằng cách đưa bộ phận trượt qua giấy nhám. Các họa tiết tròn và tỏa ra dạng tia nắng được tạo ra bằng cách sử dụng đá mài hình chuông để vạch nên những đường thẳng từ chính giữa tấm kim loại.

5. CÔTES DE GENÈVE 

Côtes de Genève (Họa tiết Sọc Geneva) là dạng họa tiết bao gồm các đường song song. Đây là một biện pháp hữu hiệu để che đi mọi vết xước và khiếm khuyết. Giống như các loại hoàn thiện bề mặt khác, loại hoàn thiện này cũng có khả năng giữ lại các hạt bụi li ti để tránh làm hư hại máy. Họa tiết này có thể được tạo nên bằng máy hoặc bằng tay, trong đó sử dụng thước chỉnh để vạch lên bề mặt, hoặc sử dụng máy tiện di chuyển theo hướng trước-sau.

6. Kỹ thuật Tempering (Nung thép tạo màu xanh)

Đây là kĩ thuật tạo nên vật liệu thép màu xanh không chỉ đem lại sự sang trọng mà còn giúp cho các chi tiết có độ cứng và bền hơn. Thông thường, các nhà sản xuất thường sử dụng kĩ thuật này cho kim đồng hồ, ốc vít đồng hồ, …. Phương pháp truyền thống nhất để đạt được điều này là nung ốc với ngọn lửa lớn ở nhiệt độ chính xác là 310 độ C để đạt được màu sắc hoàn hảo.

Loading Facebook Comments ...