Menu

Website là gì? Thiết kế website bán hàng

Website chính là một trong những kênh thông tin giúp doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu các loại hình dịch vụ/sản phẩm hay mô hình hoạt động của doanh nghiệp, cửa hàng đến tay người tiêu dùng ở khắp mọi nơi thông qua môi trường internet.

Có nhiều loại website hiện nay trên thế giới như: Website giới thiệu, website thương mại điện tử, website tin tức, rao vặt, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, hay kênh thông tin và giải trí…Tùy vào từng nhu cầu mà doanh nghiệp sẽ cần lựa chọn ra loại website nào là phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Và Website chính là một công cụ tất yếu không thể thiếu trong mọi hoạt động của các doanh nghiệp. Một doanh nghiệp/cửa hàng/cá nhân đều có thể sở hữu một hay nhiều website tương ứng với mỗi dịch vụ/sản phẩm khác nhau, để có thể mở rộng thị trường rộng lớn hơn. tìm hiểu thêm tại bizflyvn bạn nhé

Thiết kế website bán hàng
Từ thời xa xưa, làm giàu bằng phương pháp kinh doanh, bán hàng là đam mê của không ít người. Tuy nhiên không phải ai cũng có tố chất kinh doanh, bán hàng cho dù sản phẩm kinh doanh có chất lượng cao như thế nào đi chăng nữa! Một thương nhân thông thái là người luôn biết thay đổi, luôn nắm bắt rõ thị trường và thấu hiểu tâm lý khách hàng qua đó có thể quảng cáo sản phẩm bán hàng của mình một cách hiệu quả nhất

Tiêu chuẩn thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp
Một khi bạn đã hiểu được hiệu quả và tầm quan trọng của việc cần thiết kế website bán hàng chắc hẳn bạn cũng muốn sở hữu một website bán hàng tối ưu nhất. Vậy website bán hàng như nào được coi là chuẩn? Dưới đây là những tiêu chuẩn cần thiết cho một website bán hàng:

– Hỗ trợ SEO: Đây là một yêu cầu không thể thiếu với bất kỳ một website nào khi bạn muốn sản phẩm, dịch vụ của mình đến đông đảo người dùng. Trước khi có thể tối ưu nội dung bài viết chuẩn SEO, bạn cần tối ưu về Code.

– Đặt hàng đơn giản: Chức năng đặt hàng trên một website bán hàng là chức năng bắt buộc với mỗi website, nhưng nếu thiết kế đặt hàng có bạn quá phức tạp sẽ khiến người dùng khó chịu.

– Tính tùy biến cao: Giao diện phải làm sao để thuận tiện cũng như tương tác với khách hàng hiệu quả, ví dụ:

Cho phép tạo danh mục sản phẩm không giới hạn số lượng và danh mục con.
Cho phép hiển thị danh mục sản phẩm theo nhiều dạng khác nhau, ví dụ: dạng danh sách (list), dạng lưới (Grid).
Hiển thị sản phẩm đa dạng theo từng giá trị sản phẩm (gọi là attribute product) ví dụ sản phẩm Quần áo (Có size, màu), Laptop (Có cấu hình Ram, CPU …).
– Hỗ trợ thanh toán trực tuyến

– Hỗ trợ trực tuyến: Chat Live, Support, liên hệ,…

– Hỗ trợ mobile: Google luôn đánh giá website bạn dựa trên tương tác người dùng, hơn nữa hiện nay các thiết bị di động đã và sẽ còn được ưa chuộng hơn nữa. Việc website bạn tích hợp giao diện mobile có giá trị đánh kể về quảng bá cũng như kinh doanh.

Tham khảo tại nguồn:

https://vi.wikipedia.org/wiki/Thi%E1%BA%BFt_k%E1%BA%BF_web

https://work.chron.com/much-website-designer-make-6747.html

Loading Facebook Comments ...