Menu

Điểm Danh 5 Cách Tạo Kịch Bản Quảng Cáo Thương Hiệu Thành Công

Trung thực và minh bạch

cach-tao-kich-ban-quang-cao-thuong-hieu (1)

Như tôi nói điều trên, trung thực và minh bạch là điều rất cần thiết cho một kịch bản quảng bá thương hiệu. Nếu như câu chuyên của bạn không phù hợp, thì việc khách hàng bỏ xa bạn và đi tìm một thương hiệu mới đó là điều dĩ nhiên. Bạn cần thận trọng trong bước này, hãy nhớ 3 điều: sự nhất quan, kiên trì và thận trọng. Khi bạn kể một câu chuyện rất hay theo phương pháp thủ công nhưng câu chuyện đó của bạn phải bắt nguồn từ thực tiễn của sản phẩm, dịch vụ, tên thương hiệu và ngành công nghiệp.

Sáng tạo là tốt nhưng điều đó chưa phải là đủ, hãy giữ đúng lời hứa của thương hiệu bạn.

Đưa cá tính thương hiệu vào trong kịch bản

Những câu chuyện nhàm chán, nhạt tẻ thường sẽ không giữ chân khách hàng được lâu, nhưng nếu câu chuyện của bạn biết phối hợp được cá tính thương hiệu của bạn và truyền được được tính nhân văn vào câu chuyện kịch bản thì sẽ rất hiệu quả.

cach-tao-kich-ban-quang-cao-thuong-hieu (1)

Bạn hãy nhớ rằng, câu chuyện thương hiệu không phải một bộ tài liệu marketing, hay là quảng cáo, và điều đó cũng không phải là một cách tăng doanh thu. Hãy lồng ghép tinh tế giữa cá tính tính thương hiệu và nhân cách của người viết vào trung tâm câu chuyện.

Tạo nhân vật gắn kết với người đọc

Trong kịch bản câu chuyện, bạn được quyền tạo nhân vật, đối tượng trong câu chuyện để người đọc, khách hàng xem cảm thấy hay, thích thú. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn tạo một nhân vật hư cấu hoặc linh vật thương hiệu để làm trọng tâm câu chuyện. Hãy sử dụng những nhân vật có tên tuổi hoặc chân thực sẽ rất hiệu quả để kết nối cảm xúc với người xem và là cho họ thường xuyên quan tâm đến nhận vật của bạn.

cach-tao-kich-ban-quang-cao-thuong-hieu (1)

Phân bổ cấu trúc câu hợp lý

Tất cả các câu chuyện đều theo một cấu trúc: mở bài, thân bài và kết bài. Hãy sử dụng cấu trúc này cho câu chuyện của bạn, chúng không mới nhưng đó là điều căn bản cho mọi câu chuyện hư cấu. Hãy điều hướng từng phần theo 1 mạch cảm xúc và trôi chảy, cố gắn tạo điểm nhấn ở thân bài vài kết thúc bất ngờ ở phần cuối. Câu chuyện của bạn sẽ hấp dẫn lên rất nhiều đấy.

Gây sự tò mò

Nếu câu chuyện của bạn dành phần lớn để tiếp thị thường xuyên thì hãy điều hướng khách hàng, người xem liên kết với facebook, mail, hay có thế là google plus. Chiến thuật này giúp cho bạn có thể tiếp thị truyền thống và tiếp thị trực tuyến.

cach-tao-kich-ban-quang-cao-thuong-hieu (2)

Tất cả những điều chia sẽ ở trên điều chung mục tiêu đó là tiếp thị với khách hàng, hiểu rõ hơn và tương tác với họ và đưa thương hiệu của bạn trong sự ưu tiên tâm trí của khách hàng. Hãy duy trì và cung cấp nhiều cách thức để bạn hiểu rõ và tiến gần hơn mục đích tiếp thị thương hiệu.

Loading Facebook Comments ...