Menu

4 Bước Viết Kịch Bản Quảng Cáo Siêu Chất

Sản xuất kịch bản – viết kịch bản quảng cáo là điều không dễ dàng. Nhất là khi bạn đang cần một kịch bản chất lượng cho một video tâm huyết sắp ra lò. Có thể có rất nhiều kịch bản phù hợp với video, nhưng không phải kịch bản nào cũng có thể làm nổi bật được hình ảnh, thương hiệu cũng như thông tin mà video muốn truyền tải đến người xem. Vậy, làm sao để viết kịch bản quảng cáo siêu chất và truyền tải đúng nội dung đến khách hàng? Cùng tham khảo 4 bước dưới đây, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng tuyệt vời đó. Cùng tham khảo nhé!

viet-kich-ban-quang-cao-sieu-chat (1)

Viết kịch bản siêu chất bằng 4 bước cơ bản

Làm sao để viết kịch bản quảng cáo chất lượng nhất? 4 bước dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Bước 1: Thấu hiểu insight của đối tượng mục tiêu

Tìm hiểu suy nghĩ, mong muốn ẩn sâu bên trong của khách hàng là điều vô cùng cần thiết, ảnh hưởng sâu sắc đến quyết định mua hàng của nhiều khách hàng mục tiêu.

viet-kich-ban-quang-cao-sieu-chat (1)

Thật vậy, nếu bạn chỉ tập trung vào ý tưởng, nội dung kịch bản mà quên mất việc xem xét đặc tính sản phẩm, cũng như độ phù hợp với khách hàng của mình,… thì khả năng bạn bán được hàng sẽ rất thấp. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật rõ bạn đang viết quảng cáo sản phẩm cho ai, đối tượng nào, tâm lý khách hàng ra sao,….

>>> 5 mẹo cơ bản chinh phục mọi kịch bản quảng cáo

Bước 2: Lên kịch bản, ý tưởng quảng cáo

viet-kich-ban-quang-cao-sieu-chat (2)

Sau khi tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của khách hàng, chúng ta bắt đầu tiến hành lên ý tưởng quảng cáo. Một ý tưởng hấp dẫn là yếu tố sống còn cho một video quảng cáo. Tuy nhiên, ý tưởng của bạn phải đúng với insight của khách hàng mới có thể mang lại hiệu quả một cách tốt nhất cho nội dung truyền thông. Nếu không, chiến dịch của bạn sẽ nhanh chóng lu mờ trong mắt người xem.

Bước 3: Xây dựng câu chuyện theo ý tưởng đã có

viet-kich-ban-quang-cao-sieu-chat (1)

Sau khi lên ý tưởng quảng cáo, bạn hãy xây dựng một câu chuyện dựa trên ý tưởng đó một cách thật ấn tượng. Đây là bước vô cùng quan trọng giúp bạn xây dựng nên những thước phim đi vào tâm trí khách hàng. Câu chuyện cần phải có mở đầu, cao trào và kết thúc. Ngoài ra, bạn cần phải tập trung khai thác chiều sâu của câu chuyện để nội dung kịch bản quảng cáo có thể truyền tải được hết thông điệp của sản phẩm. Quan trọng nhất là bạn phải bám sát những ý tưởng và insight cốt lõi ở hai bước trên để tạo nên một kịch bản quảng cáo thống nhất.

Bước 4: Triển khai nội dung

Đây là bước cuối cùng trong việc xây dựng video quảng cáo, cũng như sản xuất TVC quảng cáo chất lượng. Ở bước cuối này, bạn cần phải nâu bật được câu chuyện của mình thành từng câu chữ, hình ảnh, âm thanh sống động và đoạn clip. Bạn phải thể hiện bật lên được nội dung chính của kịch bản. Bạn có thể sử dụng nhiều kỹ thuật thể hiện nội dung cho từng công cụ và kênh truyền tải phù hợp.

Trên đây là 4 Bước Viết Kịch Bản Quảng Cáo Siêu Chất mà GNG Media muốn gửi đến khách hàng của mình. Hy vọng với những nội dung này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Cùng theo dõi GNG qua những bài viết tiếp theo để cập nhật những nội dung mới nhất nhé!

Loading Facebook Comments ...