Menu

Yêu Cầu Bắt Buộc Cho 1 TVC Quảng Cáo

Dừng lại ở một ý tưởng quảng cáo là chưa đủ. Để có được một TVC quảng cáo hay, thì việc có một kịch bản chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng GNG Media đi tìm hiểu công thức cho một TVC quảng cáo thành công ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

TVC-là-gì-Những-yếu-tô-tạo-nên-TVC-thành-công-min

Yêu cầu bắt buộc cho một TVC quảng cáo chuẩn

Để có được một kịch bạn TVC quảng cáo chuẩn là điều không dễ dàng gì. Dù cho đó là video thương mại, video đào tạo hay video quảng cáo sản phẩm thì cũng cần trả lời đầy đủ các câu hỏi sau để có thể sản xuất được 1 TVC quảng cáo đúng hướng:

TVC-quang-cao-huong-den-khach-hang-muc-tieu

  • Sản phẩm, dịch vụ TVC quảng cáo bạn muốn truyền tải là gì?
  • Sản phẩm đó sẽ giúp người dùng giải quyết những vấn đề nào?
  • Đối tượng mà video TVC quảng cáo hướng đến là ai? Phân biệt các đối tượng trực tiếp và gián tiếp muốn hướng đến
  • Video muốn truyền tải với nội dung thông điệp là gì?
  • Trình bày, sáng tạo nội dung như thế nào cho hợp lý?

Sau khi trả lời được hết những gạch đầu dòng trên, chắc hẳn bạn sẽ tự tin hơn nhiều trong việc xây dựng video quảng cáo rồi, đúng không nào?

Những lưu ý cần thiết khi viết kịch bản quảng cáo

Để viết kịch bản quảng cáo chuẩn nhất, bạn cần thực hiện những công việc sau:

Bước 1: Tìm hiểu chủ đề

Chủ đề của video TVC quảng cáo phần lớn sẽ phụ thuộc vào yêu cầu, ý tưởng và chiến dịch truyền thông mà người phụ trách đã có. Từ đó, chúng ta cần nghiên cứu, tìm hiểu thêm để đưa ra những khía cạnh khah thác mới mẻ, đáp ứng tối đa mục đích muốn quảng bá, truyền thông của doanh nghiệp.

quay-phim-quang-cao

Đặc biệt, video quảng cáo TVC của bạn cần phải có một kiến thức xã hội vô cùng phong phú, khả năng cảm nhận tốt về sản phẩm,… và các vấn đề nhạy bén khác, giúp người xem lĩnh hội được toàn bộ nội dung mà đoạn tvc quảng cáo muốn truyền đạt. Việc thu hút sự chú ý của người xem sẽ gia tăng tỉ lệ chuyển đổi hành vi, tạo ra hoặc kích thích nhu cầu của khách hàng.

>> Xem ngay Các Xu Hướng video quảng cáo thịnh hành hiện nay để cập nhật thêm những trends mới nhất ngay thôi nào!

Bước 2: Tuân thủ các nguyên tắc cơ bản trong TVC

Kịch bản TVC luôn đòi hỏi sự sáng tạo không giới hạn đến từ những người làm quảng cáo nhưng không vì thế mà chúng ta bỏ qua những bước cơ bản, bao gồm:

  • Concept chung
  • Khung kịch bản sơ bộ
  • Kịch bản văn học
  • Kịch bản chi tiết
  • Kịch bản phân cảnh

Trên đây là những điều cần thiết để viết 1 kịch bản TVC ấn tượng cho các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Dựa trên những yêu cầu và nguyên tắc cơ bản được đưa ra đó, bạn có thể sáng tạo nên những kịch bản TVC chất lượng nhất.

Bạn muốn làm video TVC quảng cáo mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy liên hệ ngay với GNG Media – đơn vị sản xuất TVC quảng cáo hàng đầu Việt Nam để được tư vấn chi tiết, cụ thể các ban nhé!

Loading Facebook Comments ...