Menu

KINH NGHIỆM SỬ DỤNG MÁY ÉP CHẬM KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Thị trường máy ép trái cây hiện nay phân chia thành 2 dòng chính là máy ép thường và máy ép chậm. Trong đó, máy ép chậm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn, chính vì thế nó cũng nhận được nhiều sự tin dùng hơn. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

Máy ép chậm là gì

Máy ép tốc độ chậm là loại máy ép có thiết kế tốc độ thấp, chỉ đạt 70-85 vòng/phút. Việc quay chậm sẽ tạo ra ít nhiệt hơn, vì vậy không tạo ra phản ứng hóa học phá hỏng chất dinh dưỡng chứa trong thực phẩm. Nước ép trái cây sẽ giàu dưỡng chất hơn, màu sắc đẹp mắt hơn.

Máy ép chậm là gì?

Khi đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà gần như không tạo ra lực ly tâm và ma sát nào đối với nước ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

Đặc biệt, máy ép hoạt động khá êm ái, không tạo ra tiếng ồn khó chịu.

Bước 1: Kiểm tra máy trước khi ép

Trước khi cho trái cây vào máy ép, bạn nên kiểm tra lại thiết bị và nguồn điện để đảm bảo chắc chắn các bộ phận của máy đã được lắp ráp chính xác, đúng khớp với nhau để máy vận hành tốt. Chỉ sử dụng máy trong tình trạng khô ráo, sạch sẽ để tránh chập điện hay cháy nổ.

Hướng dẫn sử dụng máy ép

Hướng dẫn sử dụng máy ép

Bước 2: Lựa chọn nguyên liệu phù hợp

Chỉ nên chọn những loại quả và rau củ có độ cứng vừa phải như táo, lê, cà rốt, bí đao… Không nên ép các loại trái cây mềm nhão như chuối, mít, mãng cầu,… vì bã trái cây mềm sẽ bít các lỗ nhỏ li ti trên lưới lọc, không cho ra nước ép.

Hướng dẫn sử dụng máy ép

Bước 4: Tuân theo đúng hướng dẫn sử dụng

Khi bắt đầu sử dụng một chiếc máy ép trái cây mới, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có thể sử dụng đúng cách. Mỗi loại máy ép trái cây sẽ có công suất khác nhau và hình thức ép cũng khác nhau. Đối với máy có công suất lớn và ống ép rộng thường cho phép ép cả quả.

Hướng dẫn sử dụng máy ép

Những máy có công suất nhỏ hơn thường phải bỏ vỏ, bỏ hạt hoặc thái nhỏ trái cây trước khi cho vào máy ép. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, các thông số trên máy để chọn loại nguyên liệu và hình thức ép phù hợp.

Hướng dẫn sử dụng máy ép

Trong khi xay, nên cho nguyên liệu vào từ từ và chỉ cho lượng vừa đủ để tránh đùn ép quá nhiều gây kẹt máy và bã thải không kịp thoát ra bị giữ lại sẽ gây tình trạng nghẽn ép không ra nước hoặc ít nước.

Bước 4: Vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng

Đối với vỉ lọc máy ép trái cây, bạn nên vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Hạn chế việc để ngâm nước qua đêm hoặc để ngay trong máy ép thời gian dài. Điều này sẽ làm cho vỉ lọc bị sét, ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn, ngoài ra còn làm giảm độ bền của máy.

Hướng dẫn sử dụng máy ép

Hướng dẫn sử dụng máy ép trái cây

Hơn nữa, nếu không vệ sinh máy ép trái cây ngay sau khi sử dụng thì các loại thịt quả và đường ngọt sẽ khô cứng và bám chặt vào các chi tiết máy, khiến máy nhanh hỏng. Vì vậy, vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng là một việc làm rất cần thiết

Loading Facebook Comments ...