Menu

Quy trình chuẩn để có được chứng nhận hợp chuẩn

Khi xã hội ngày càng phát triển, người ta thường dành sự quan tâm tới tính hợp pháp, văn kiện pháp lý của một đơn vị doanh nghiệp, các sản phẩm hơn. Họ có thể muốn nhìn thấy giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, và đối với sản phẩm tất nhiên sẽ không thể thiếu những chứng nhận hợp chuẩn. Bạn có thể truy cập thêm thông tin về chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm tại bài viết dưới đây, sẽ có nhiều điều làm mọi người cảm thấy ngạc nhiên đấy.

Chúng ta có thể định nghĩa chứng nhận hợp chuẩn đó là các quy định được pháp luật đề ra, ở đó, người ta có thể sử dụng chúng để đánh giá, phân loại sản phẩm, dịch vụ hay hàng hóa. Việc sử dụng các tiêu chuẩn này là điều cần thiết để mang tới cho người tiêu dùng và các đối tác sự yên tâm, tin tưởng hơn vào chất lượng của chúng.Một trong những cơ sở quan trọng để đưa ra chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm chính là Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật được ban hành vào ngày 29 tháng 6 năm 2006. Chúng đưa ra các quy định cụ thể về từng đối tượng, các nguyên tắc hay áp dụng cụ thể về tiêu chuẩn cần có. Từ đó giúp chúng ta xây dựng một chứng nhận hợp chuẩn rõ ràng, bao quát hơn.

Để có thể nhận chứng nhận hợp chuẩn thì tổ chức phải có tư cách pháp nhân theo như quy định của pháp luật. Việc này đảm bảo đối tượng đó sẽ có đầy đủ quyền cũng như nghĩa vụ theo quy định và có thể thực hiện được các vấn đề liên quan tới pháp luật. Hiện nay, trước khi cung cấp chứng nhận hợp chuẩn cho một sản phẩm thì cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành các thí nghiệm, kiểm định chất lượng. Nhờ đó mà các yếu tố độc hại, nguy hiểm,..sẽ được loại trừ sớm nhất có thể, đảm bảo mỗi một sản phẩm đưa ra thị trường đều có tính an toàn cao nhất.

Một quy trình cấp chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm do isocert tiến hành bao gồm 9 bước. Đó là Tiếp xúc ban đầu, đăng ký chứng nhận, xem xét đăng ký chứng nhận, chuẩn bị đánh giá, đánh giá chứng nhận, kết luận đánh giá chứng nhận và báo cáo đánh giá, quyết định chứng nhận,  hoạt động giám sát và duy trì chứng nhận, chứng nhận lại. Đây là một quy trình rất chặt chẽ, hoạt động hiệu quả và nhận được những đánh giá cao từ phía doanh nghiệp.Hiện nay chúng ta đang có hai loại chứng nhận là hợp quy và hợp chuẩn, điều này cũng gây ra không ít  hiểu lầm cho khách hàng cũng như doanh nghiệp. Bạn cần hiểu chứng nhận hợp chuẩn chính là việc sản phẩm, dịch vụ đó phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia/ nước ngoài. Còn chứng nhận hợp quy là các cá nhân hay tổ chứng tự công bố sản phẩm phù hợp với các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.Trong công bố hợp chuẩn thường do Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng của tình, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp cung cấp sản phẩm đăng ký hoạt động. Vậy nên đơn vị cung ứng hàng hoàn toàn có thể chọn lựa có hoặc không áp dụng các tiêu chuẩn tại đây.

Để được cấp giấy chứng nhận thì tổ chức cung cấp sản phẩm phải thực hiện những trách nhiệm cần thiết. Trong đó, quy định có nêu rõ họ phải tiến hành đăng kỹ chứng nhận, cũng như chuẩn bị đầy đủ mọi thủ tục, giấy tờ cần thiết. Điều này giúp đảm bảo quá trình được tiến hành nhanh hơn, tránh việc gây mất thời gian không chỉ của doanh nghiệp mà còn tổ chức chịu trách nhiệm cấp chứng nhận nữa. Bạn có biết chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm là gì và chúng ta cần làm gì để nhận được loại giấy tờ này hay không?  Trong đó, họ thường sẽ quan tâm tới chứng nhận hợp chuẩn của sản phẩm mà doanh nghiệp đã được cấp.

Hiện nay. Việc chứng nhận hợp chuẩn dần có ảnh hưởng lớn hơn trong nền kinh tế, có liên quan tới vấn đề pháp luật, vậy nên một tổ chức, doanh nghiệp nếu muốn được cấp thì cần có tư cách pháp nhân đúng quy định.Sản phẩm được cấp chứng nhận hợp chuẩn cần thuộc một hệ thống quản lý hay đảm bảo chất lượng cụ thể. Ngoài ra, chúng cũng cần thông qua khâu kiểm định chất lượng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dựa trên mẫu tiêu chuẩn.

Quy trình cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn hiện nay được isocert tiến hành khá cẩn thận. Trên tư cách là đơn vị trung gian giúp xây dựng niềm tin giữa khách hàng và doanh nghiệp, một sự chặt chẽ như trên là điều không thể thiếu. Khách hàng hiện nay dường như tỏ ra khó tính hơn trong việc chọn lựa các sản phẩm hàng hóa. Họ không chỉ căn cứ trên một hai tiêu chuẩn, chứng nhận mà là hàng loạt vấn đề khác nhau, trong đó nổi bật nhất vẫn phải kể tới chứng nhận hợp chuẩn và chứng nhận hợp quy. Chúng ta cũng cần có sự phân biệt rõ ràng để không nhầm lẫn giữa hai khái niệm này.Trong công bố hợp chuẩn thường do Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng của tình, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp cung cấp sản phẩm đăng ký hoạt động. Vậy nên đơn vị cung ứng hàng hoàn toàn có thể chọn lựa có hoặc không áp dụng các tiêu chuẩn tại đây.

Loading Facebook Comments ...