Menu

Sun Group Quảng Xương – Dự án suối nước nóng “cực hot”

Theo đó, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa, căn cứ dựa trên sự ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy nêu trên và các quy định hiện hành của pháp luật, có văn bản trả lời các doanh nghiệp về việc chưa xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nghỉ dưỡng suối khoáng nóng để khảo sát, lập quy hoạch chi tiết Khu quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng tại xã Quảng Yên, tại huyện Quảng Xương.
Giao UBND huyện Quảng Xương đã chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị vào liên quan nghiên cứu khảo sát khu vực có nguồn khoáng nóng tự nhiên và lập Quy hoạch
chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu quần thể dự án nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Hóa tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, trình duyệt theo quy định cấp phép.

Tham khảo: https://reti.vn/blog/sun-group-quang-xuong/https://reti.vn/blog/sun-group-quang-xuong/

Vị trí khoáng nóng Thanh Hóa ở khu huyện Quảng Xương
Dự án khoáng nóng Thanh Hóa có vị trí đẹp ở tại xã Quảng Yên, thuộc huyện Quảng Xương. Là một huyện giáp ranh về phía Nam của thành phố Thanh Hóa.
Biển Quảng Xương được tính từ Nam núi Trường Lệ về phía Bắc huyện Tĩnh Gia, bao gồm 7 xã, gần 20km là bãi biển có độ thoải, nước trong xanh, sóng biển vỗ mạnh, môi trường trong sạch, hải sản tươi sống thơm ngon, giá cả cực kì ổn…

Sun Group muốn tài trợ lập quy hoạch quần thể khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng  nóng tại Thanh Hóa

Đọc thêm: Công bố quy hoạch 1/500 suối khoáng nóng Quảng Xương – Khu đô thị nghỉ dưỡng tại xã Quảng Yên

Tiềm năng du lịch của suối khoáng nóng Thanh Hóa
Cùng với thế mạnh của bãi biển, nước trong xanh không bị ảnh hưởng cực nhiều từ khu vực sông ngoài, du khách có thể thưởng thức tắm nước nóng tại thôn Chín Cảnh, xã Quảng Yên (cách TP. Thanh Hóa chừng 8km về phía Tây), trong khoảng diện tích 10ha có 7 hộ đang kinh doanh tắm nước nóng. Theo anh Nguyễn Văn Tính, người có 20 phòng tắm: năm 2000 gia đình anh khoan giếng ở độ sâu chừng 50m đã gặp mạch nước nóng với mức nhiệt trên 40 độ oC.

Từ đó đến nay các hộ trong thôn đã khai thác nguồn nước nóng ngầm để dịch vụ tắm mùa đông với hàng ngàn lượt khách mỗi ngày. Sở dĩ nguồn nước nóng này hấp dẫn du khách, vì năm 2001 Công ty đo lường chất lượng nước Trung ương đã lấy mẫu xét nghiệm và kết luận: “khu nước ngầm tại thôn 9 xã Quảng Yên, Quảng Xương sử dụng rất tốt cho sức khoẻ”. Cũng vì nước nóng tự nhiên một số người dân thành phố đã về đây mua đất đai làm nhà với mục đích nghĩ dưỡng tuổi già.

Quảng Xương là huyện có nhiều thế mạnh phát triển du lịch tại Thanh Hóa
Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Chính cho rằng: Ngoài thế mạnh lớn về khoản du lịch biển tươi xanh và nguồn nước nóng tại xã Quảng Yên thì Quảng Xương còn có hàng chục di tích lịch sử văn hóa chưa được giới thiệu nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hiện nay Quảng Xương đang triển khai dự án khai thác du lịch tắm nước nóng mùa đông để bổ trợ cho du lịch Thanh Hóa nói chung, du lịch biển Sầm Sơn và du lịch sinh thái biển Quảng Xương nói riêng. Tuy nhiên vấn đề vĩ mô lớn này một mình Quảng Xương có thể sẽ phải mất một thời gian dài mới thực hiện được.

Xem thêm tin tức bất động sản: Reti Proptech – nền tảng bất động sản trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Loading Facebook Comments ...